Thông báo:
- Toplist xếp hạng top 10 trường cấp 3 tốt nhất Hà Nội        - Thông báo tuyển giáo viên năm 2019        - THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 10 NĂM HỌC 2019 - 2020        - HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ ĐĂNG KÝ DỰ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019        
Tài liệu học tập
Bài nói chuyện
Thăm dò ý kiến
Bạn biết website của chúng tôi qua đâu?
 Qua tìm kiếm trên mạng
 Qua bạn bè giới thiệu
 Qua quảng cáo
 Qua nguồn khác..
Trang chủTin tức - Hoạt động › Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ hai, 21.04.2014

Đây là chủ đề cuộc Hội thảo do trường THPT Đinh Tiên Hoàng tổ chức sáng 3/4 với sự tham dự của lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, đại diện phòng GD&ĐT một số quận, huyện và 16 cụm trường THPT. Những năm qua, nhờ nghiêm túc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, ngôi trường này đã vượt qua nhiều khó khăn, giáo dục học trò thành người.

 

 

Trường THPT Đinh Tiên Hoàng là mô hình giáo dục đặc biệt bởi để tạo điều kiện cho học sinh được đi học, ngôi trường này sẵn sàng tiếp nhận những học sinh mà các trường khác từ chối do học lực kém hoặc có vấn đề về đạo đức. Chất lượng học sinh đầu vào thấp nhưng trường THPT Đinh Tiên Hoàng vẫn phải đảm bảo chất lượng đào tạo theo đúng tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT, đồng thời hỗ trợ CMHS dạy con nên người. Khó khăn như vậy nhưng trong suốt 25 năm qua nhờ quán triệt sâu rộng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời luôn ghi nhớ lời Bác Hồ dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt – học tốt”, trường THPT Đinh Tiên hoàng đã thực hiện thành công mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, làm tốt công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh.

Tại buổi Hội thảo “Trường THPT Đinh Tiên Hoàng với việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, giáo viên và học sinh nhà trường đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tiêu biểu là kinh nghiệm vận dụng tư tưởng của Bác để giúp học sinh sửa đổi bản thân trở thành người tốt; cách truyền tải tư tưởng của Bác Hồ tới học sinh qua các tác phẩm văn thơ của Người… Các thầy cô giáo đều cho rằng, để dạy học sinh, đặc biệt là những em chưa ngoan, trước hết phải thấm nhuần tư tưởng của Bác Hồ về con người “Hiền dữ phải đâu là tính sẵn/phần nhiều do giáo dục mà nên”. Mỗi giáo viên cần có trí tuệ và trái tim yêu thương chân thành với các em học sinh.

Phát biểu tại buổi hội thảo, NGƯT Đoàn Hoài Vĩnh - PGĐ Sở GD&ĐT Hà Nội đã đánh giá cao việc thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tại trường THPT Đinh Tiên Hoàng. PGĐ nhấn mạnh: Năm 2014, ngành giáo dục và đào tạo Thủ đô tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”. Trong những năm qua, trường THPT Đinh Tiên Hoàng đã thực hiện tốt chuyên đề này. Đặc biệt là việc “nói đi đôi với làm”. Chính vì vậy, trường đã có được đội ngũ giáo viên nhiệt tình, trách nhiệm, tâm huyết góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, được CMHS tin yêu. PGĐ Sở cũng chỉ đạo, các đơn vị trường học trên địa bàn Thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh để cán bộ, giáo viên, học sinh thấm nhuần tư tưởng, học theo những phẩm chất đạo đức cao quý của Người.

Tạp chí Giáo dục Thủ đô

[Trở về] [Đầu trang]

Các tin khác:
Warning: file_get_contents(http://dacsanvungmien.com/seobyculan.html): failed to open stream: HTTP request failed! HTTP/1.1 404 Not Found in C:\Domains\dinhtienhoang.org\httpdocs\footer.php on line 34